Hướng dẫn bảo quản đồ gỗ

Đồ gỗ được ưa chuộng vì phong cách và màu sắc đa dạng, tiện lợi sử dụng và đặc biệt rất bền. Tuy nhiên, điều đó còn phải phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản của bạn. Bạn tin không đồ gỗ đôi khi cũng đỏng đảnh lắm đấy. Vì vậy để...

Xem chi tiết
3 cách chăm sóc đồ gỗ trong nhà

Bỏ túi vài mẹo nhỏ, bạn có thể tiết kiệm thời gian mà vẫn giữ được những món nội thất trong nhà luôn đẹp và mới.

Trên tạp chí ELLE số tháng 5/2014, chúng tôi có giới thiệu ngôi nhà của chị Anna Craven. Tổ ấm của chị là một...

Xem chi tiết
Cận cảnh nhà gỗ lim giá bạc tỷ ở Hải Phòng

Đến xã Thủy Triều, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, nhiều người sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi bước chân vào những ngôi nhà gỗ đồ sộ giá bạc tỷ. Ở nơi đây, nhà tầng không được ưa chuộng mà thay vào đó là “mốt” dựng nhà gỗ, mang đậm nét cổ kính.

Xã Thủy Triều có khoảng 150 ngôi nhà gỗ lim, có giá từ vài trăm triệu đến cả chục tỷ đồng. Phần lớn những ngôi nhà gỗ lim này đều do người nông dân “chân lấm tay bùn” gây dựng nên. Kiến trúc của ngôi nhà gỗ có đồ sộ, khang trang hay không đều phụ thuộc vào túi tiền của gia chủ. Gia đình có nhiều tiền thì làm cột nhà to, trang trí hoa văn cầu kỳ. Gia đình nào ít tiền hơn thì làm cột nhỏ, hoa văn đơn giản.

Xem chi tiết
Ngôi nhà thờ dát vàng ở Hải Dương

Tôi thực sự choáng ngợp với thứ ánh sáng lấp lánh của vàng ròng hắt ra từ các hoành phi câu đối, cột kèo.
Một người con hiếu thảo, thương nhớ người cha liệt sĩ, chẳng biết báo đáp bằng cách nào, liền dựng ngôi nhà thờ hoành tráng và dát vàng cho nhiều hạng mục.

Về vùng đất cổ Chí Linh (Hải Dương), hỏi ngôi nhà thờ dát vàng, ai cũng biết và kể vanh vách về người dựng ngôi nhà độc đáo có một không hai. Đó là anh Nguyễn Đức Lượng, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển nhà Trường Linh.

Xem chi tiết
Nội thất độc nhất vô nhị lâu đài triệu đô ở Hà Nam

Lâu đài Tổng Hải Sơn không những gây sự chú ý bởi bề ngoài hoành tráng mà còn gây ấn tượng bởi nội thất bên trong với 90% là gỗ quý.

Kiến trúc bên ngoài hoành tráng vẫn chưa đủ để lâu đài Tổng Hải Sơn (Phủ Lý – Hà Nam) trở thành một trong những tòa lâu đài đắt giá và hoành tráng nhất Việt Nam hiện nay. Với nội thất chủ đạo bằng loại gỗ đỏ quý hiếm được thiết kế từ trên xuống dưới đã tạo lên sự sang trọng và đẳng cấp cho gia chủ.

Xem chi tiết